NEARBY ATTRACTION

 

 
          โรงแรมศุภาลัย ป่าสัก รีสอร์ท แอนด์ สปา จ. สระบุรี ....ขอต้อนรับท่านด้วยบรรยากาศ อันอบอุ่น ท่ามกลางธรรมชาติ สายน้ำ และขุนเขา ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เติมเต็มความสุขให้กับชีวิต และคืนธรรมชาติให้กับโลกใบนี้....
 
           เพียงชั่วโมงเศษจากกรุงเทพฯ คุณจะได้พบกับดินแดนแห่งความประทับใจ กับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย มีห้องประชุมสัมมนา 5 ห้อง รองรับได้ถึง 30 - 550 ท่าน พร้อมอุปกรณ์ครบครัน อิ่มอร่อยกับภัตตาคารอาหารรสเลิศ และบริการอันแสนประทับใจ

           ด้วยแนวพระราชดำริ “เศรษฐกิจพอเพียง” ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มุ่งสร้างความเจริญอย่างยั่งยืนให้กับระบบเศรษฐกิจของประเทศ ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน โรงแรมศุภาลัย ป่าสัก รีสอร์ท แอนด์ สปา ได้สนองแนวพระราชดำริและน้อมนำมาเป็นหลักคิดสำคัญ และหนึ่งในผลงานตามแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง คือ “โครงการศุภาลัยชีววิถี” อาทิเช่น

           โครงการผักสดปลอดสารเคมี ที่ปลูกด้วยปุ๋ยธรรมชาติได้ผักสดที่มีคุณค่าทางโภชนาการ โครงการผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม โดยการทำผลิตภัณ์จาก ผัก ผลไม้ ดอกไม้ มาเป็น น้ำยาเอนกประสงค์ สบู่เหลวสมุนไพรขมิ้นชัน แชมพูสมุนไพรดอกอัญชัน และ แชมพูสมุนไพรมะกรูด โดยผลิตภัณ์เหล่านี้ผ่านการรับรองคุณภาพจากกระทรวงสาธารณสุข ถึงความสะอาด ปลอดภัย มีคุณประโยชน์ต่อผู้ใช้และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม
 
           สระบุรีมีที่ท่องเที่ยวมากกว่าที่ท่านคิด !
 
เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ เชิงประวัติศาสตร์ เชิงโบราณสถาน เชิงวัฒนธรรมท้องถิ่น
 


วัดพระพุทธฉาย ตั้งอยู่เชิงเขาปฐวี ต.หนองปลาไหล เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธฉาย หรือรอยพระพุทธรูปอยู่บนแผ่นหินซึ่งตั้งอยู่บนชง่อนผา บริเวณเชิงผามีภาพลายเส้นยุคก่อนประวัติศาสตร์ ได้แก่ ภาพสัตว์ ภาพเหมือนคน ภาพพระพุทธรูป และบริเวณหน้าผา มีภาพลายเส้นขนาดใหญ่ เขียนด้วยยางไม้อายุประมาณ 3,000 ปี เป็นภาพสื่อถึงพิธีกรรม ความเชื่อของคนในยุคนั้น และยังพบรอยพระพุทธบาทเบื้องขวา เป็นรูปรอยประทับในแผ่นหิน
 
 

วัดป่าสว่างบุญ (พระมหาเจดีย์ 500ยอด) ต.ชะอม สร้างบนเนื้อที่กว่า 400 ไร่ เป็นที่ประดิษฐานเจดีย์ เทพพิธากร และองค์พระมหารัตนโลหะเจดีย์ศรีศาสนโพธิ์สัตว์ มีองค์เจดีย์ล้อมรอบถึง 500 ยอด ในยอดของเจดีย์ ทั้ง 500 ยอดนั้นบรรจุพระบรมสารีริกธาตุทุกองค์ ขณะนี้ทางวัดกำลังจัดสร้างพระนอนอินเดียองค์ใหญ่ซึ่งมีขนาดถึง 145 เมตรสูงเท่าตึก16 ชั้นใหญ่ที่สุดในโลกถ้ำพระโพธิสัตว์ (ถ้ำพระงามหรือถ้ำเขาน้ำพุ) ต.ทับกวาง เป็นถ้ำหินอ่อนล้วน ชมภาพสลักนูนต่ำศิลปกรรมสมัยทวารวดีบนผนัง และมีหินงอกหินย้อยรูปช้าง สิงโต เต่า หัวจรเข้ ลิ้นพญามัจจุราช พระปางนั่งสมาธิ เพชรน้ำ (น้ำหยดลงหินเป็นประกาย คล้ายหินประการัง )
 
 


ถ้ำพระธาตุเจริญธรรม หรือถ้ำบ่อปลา ต.สองคอน อยู่ภายในวัดพระธาตุเจริญธรรม ภายในถ้ำแบ่งออกเป็น ถ้ำบ่อปลา มีปลาว่ายน้ำเข้ามาในถ้ำเป็นจำนวนมาก , ถ้ำท้องพระโรง มีหินงอกหินย้อยรูปคล้ายเจ้าแม่กวนอิม และ ฮก ลก ซิ่ว และภายในแบ่งซอยเป็นห้องเล็กๆ ที่มีหินงอกหินย้อยหลากหลายรูปแบบ นอกจากนี้ด้านหลังจะมีถ้ำขนาดใหญ่อีก 2 ถ้ำ คือ ถ้ำสามเขา และถ้ำเทพประทาน ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปปางมารวิชัยสมัยอยุธยาผาเสด็จ ตั้งอยู่ริมทางรถไฟ ต.ทับกวาง เป็นหน้าผา ที่รัชการ 5 และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เสด็จมาประทับ เมื่อคราวสร้างทางรถไฟสายกรุงเทพฯ -นครราชสีมา เมื่อ พ.ศ.2438 ทั้งสองพระองค์ได้ทรงจารึกพระปรมาภิไธย จปร. และ สผ.ไว้ ณ หน้าผาแห่งนี้
 
 


สวนรุขชาติมวกเหล็กและน้ำตกมวกเหล็ก สวนรุขชาติ บนเนื้อที่ 375 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ ระหว่าง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี กับ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมามีลำธารซึ่งมีแก่งหินลดหลั่น เป็น น้ำตกชั้นเล็กๆ บริเวณโดยรอบร่มรื่น ณ สองฟากของลำธาณ มี สะพานแขวน และพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ ต่างๆ สวยงามมากหอวัฒนธรรมพื้นบ้านไทยวน ตั้งอยูใน อ.เสาไห้ จ.สระบุรี เป็นแหล่งรวบรวมภูมิปัญญชาวบ้าน มีเรือนไทยกว่า 14 หลัง เป็นสถานที่แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิด ทางด้าขนบธรรมเนียมประเพณี และ วัฒนธรรมอันดีงาม บริเวณหน้าบ้านยังเป็น “พิพิธภัณฑ์เรือลุ่มน้ำป่าสัก ” ที่เก็บและจัดแสดงเรือชนิดต่างๆ กว่า 20 ลำ ให้ท่านได้ชม
 
 


ตลาดต้าน้ำบ้านต้นตาล มีที่มาจากคำว่า “ตลาดท่าน้ำ ต้นตาล” แต่ออกสำเนียงภาษายวน ว่า “ตลาดต้าน้ำต้นตาล”ตั้งอยู่ ในเขต อ.เสาไห้ จ.สระบุรี เป็นตลาดท่าน้ำเล็กๆ ที่ยังคงวิถีชาวบ้านชาวยวน ชาวบ้านจะแต่งกายแบบไทยวนโบราณ มีการแสดงแบบล้านนา ภายในตลาดมีร้านของฝาก ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์จากกลุ่มแม่บ้าน อาหารพื้นเมืองบางอย่างซึ่งหาทานที่อื่นไม่ได้ เปิดเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 11.00 - 12.00 น.มวกเหล็ก ATV ตั้งอยู่ในเขต อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนพันธุ์ X ที่ชอบการท่อง เที่ยวแบบผจญภัย ท่ามกลางธรรมชาติอันสดชื่น และตื่นเต้นท้าทายความสามารถ รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิเช่น กิจกรรมล่องแก่ง, ATV RALLY ,บีบีกัน ฯลฯ ให้คุณได้สนุกสนานอย่างเต็มที่
 
 


ไร่องุ่น ในเขต จ.สระบุรีมีไร่องุ่นมากมาย หลายแห่ง นับตั้งแต่ก้าวแรกที่มาเยือน คุณ จะได้สัมผัสกับความร่มรื่นสวยงามของไร่ องุ่น ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่นและสดชื่น ได้ลิ้มรสองุ่นสด,น้ำองุ่น,ไวน์องุ่นรสเลิศที่หาชิมได้ยากพร้อมด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การถ่ายภาพเป็นที่ระลึกทุ่งทานตะวัน ในเขต จ.สระบุรีมีทุ่งทานตะวันหลายแห่งนับตั้งแต่ที่ท่านเดินทางมาเยือน จ.สระบุรี ท่านก็จะได้พบกับ บรรยากาศอันสดชื่นสวยงามกับ ทุ่งทานตะวัน ที่เบ่งบานชูช่อรับแสงอาทิตย์ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพเพื่อเป็นที่ระลึก และยังหาซื้อเมล็ดทานตะวันกลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย
 


          *** โรงแรมศุภาลัย ป่าสัก รีสอร์ท ขอเชิญเยี่ยมชมโครงการชีววิถีเพื่อเติมธรรมชาติให้กับชีวิต และเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวเพื่อเติมเต็มความสุขความประทับใจสำหรับท่านและครอบครัว
 


โรงแรมศุภาลัย ป่าสัก รีสอร์ท แอนด์ สปา, สระบุรี
สำรองห้องพัก และสัมมนา
02-725-8888 ต่อ 126, 127, 128 ,02-683-3155 , 090-656-9952-3 , 036-306-270-3
e-mail : pasak@supalai.com , www.supalaipasakresort.com